10 tiêu chuẩn định hình một căn hộ cao cấp

312
Phối cảnh dự án chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng
Phối cảnh dự án chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Hầu hết các dự án bất động sản hiện nay được chào bán với mác “căn hộ cao cấp” nhưng khách hàng có hiểu rõ và kiến thức bao nhiêu về sự cao cấp này? Như thế nào là cao cấp? Cao cấp chỉ là cao hơn bình dân? Như vậy thật đáng thất vọng.

Tìm và chọn được một căn hộ cao cấp thực sự là mơ ước và mong muốn của rất nhiều người, vì vậy rất cần các tiêu chuẩn đánh giá chính xác và xác định rõ như thế nào là một căn hộ cao cấp.

Quảng trường dự án Imperial Plaza
Quảng trường dự án chung cư cao cấp Imperial Plaza (hình minh họa)

Sắp tới, Hội thảo nghiên cứu “Thị trường bất động sản Việt Nam: Bước đột phá về tiêu chuẩn  sống” 2016 chuẩn bị diễn ra tại khách sạn Deawoo, Hà Nội vào ngày 20/4, trong đó có đưa ra những tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá về một dự án chung cư cao cấp, bài viết xin trích dẫn trước 10 tiêu chí cơ bản đầu tiên đánh giá một chung cư cao cấp:

Thứ nhất, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để người mua quyết định lựa chọn nơi sinh sống đó là vị trí. Bao gồm các yếu tố: địa điểm, liên kết khu vực, khả năng kết nối với các tiện ích tại địa bàn dự án, phong thủy.

Thứ hai, là hệ thống tiện ích nội bộ dự án, từ các tiện ích cơ bản như thang máy, bãi giữ xe, hệ thống an ninh, sảnh chờ,… thì nhất định phải có trung tâm hay siêu thị thương mại, các dịch vụ công cộng như phòng tập gym, aerobic, yoga, thảm cỏ và các khu vui chơi trẻ em. Thường không thể thiếu là đài phun nước, bể bơi, vườn treo hay vườn cây xanh tạo không gian xanh cho dự án.

Bể bơi ngoài trời dự án Imperial Plaza
Bể bơi ngoài trời dự án Imperial Plaza (hình minh họa)

Thứ ba, thiết kế căn hộ. Trong thiết kế căn hộ, điều cơ bản là phải có đầy đủ các phòng: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, khu vực sinh hoạt, khu vực phơi đồ phòng vệ sinh và các phòng khác. Về diện tích phải từ 70 m2 trở lên, phòng ngủ chính không bé hơn 20 m2 và có đầy đủ nội thất và phòng vệ sinh riêng.

Thứ tư, thân thiện môi trường, thân thiện môi trường không chỉ đòi hỏi dự án có không gian xanh như thảm cỏ, hồ nước với mật độ và độ che phủ cao mà mỗi công trình thuộc dự án đều phải đáp ứng yêu cầu về tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả hay tận dụng các nguồn năng lượng tại tạo (năng lượng mặt trời, gió, nước,…). Chung cư cao cấp phải mang lại cho cư dân một cuộc sống tươi mát, trong lành, tạo sự cân bằng với sự tấp nập, bon chen của đô thị.

Thứ năm, một dự án chung cư cao cấp không chỉ có vẻ bề ngoài mà mỗi căn hộ, mỗi căn nhà thuộc dự án đều phải được áp dụng các tiện ích thông mình (smart living). Các giải pháp thông minh mang lại cho dân cư phong cách sống hiện đại, văn minh và tiện lợi. Ví dụ như hệ thống an ninh, hệ thống báo cháy và chữa cháy, hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại, áp dụng công nghệ cảm ứng hay hơn nữa là nhận diện giọng nói, công nghệ không dây.

Mặt bằng tầng căn hộ chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng
Mặt bằng tầng căn hộ chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Thứ sáu, một căn hộ cao cấp không thể cao cấp nếu thiếu chất lượng xây dựng. Nội ngoại thât tại dự án có thể đẹp, đắt, tuyệt ỹ đến đâu cũng chỉ là quần áo, phấn son bên ngoài. Quá trình xây dựng là gốc rễ, là khung xương của dự án, với khung xương chắc khỏe sẽ giúp con người được khỏe mạnh. Để đảm bảo chất lượng xây dựng thì việc áp dụng các công nghệ quản lý và xây dựng hiện đại, chuyên nghiệp là yêu cầu tất yếu.

Thứ bảy, để xây dựng và phát triển được một dự án chung cư cao cấp, cần đến một chủ đầu tư uy tín. Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình xây dựng cũng như đảm bảo tiến độ thi công đúng tiến độ cam kết. Khi có bất kỳ vấn đề, sự cố phát sinh thì chủ đầu tư uy tín có thể giải quyết tốt và đảm bảo quyền lợi của cư dân khi dự án được đưa vào sử dụng.

Thứ tám, các chung cư bình dân sẽ không thể có được chất lượng dịch vụ quản lý như một chung cư cao cấp. Chất lượng dịch vụ quản lý ở đây là đảm bảo các tiêu chí về sự chuyên nghiệp, an ninh, quản lý và vận hành tòa nhà cùng hệ thống tiện ích. Ngoài ra chi phí dịch vụ cũng phải ở mức phù hợp với chất lượng quản lý.

Rạp chiếu phim tầng 4 dự án Imperial Plaza
Rạp chiếu phim tầng 4 dự án Imperial Plaza (hình minh họa)

Thứ chín, chung cư cao cấp được dành cho những người có trí thức, học vấn và thu nhập ở mức cao, có ý thức trách nhiệm cộng đồng vì đây là những khách hàng có cùng đẳng cấp với sự lựa chọn của họ. Điều này mặc định đưa khu chung cư căn hộ trở thành cao cấp.

Cuối cùng và vô cùng quan trọng là giá cả. Những căn hộ dự án cao cấp, với hệ thống tiêu chuẩn cao và khắt khe luôn đi kèm với mức giá cao hơn các căn hộ bình dân trên thị trường. theo giá thị trường, giá những dự án chung cư cao cấp không ít hơn 25 triệu đồng/m2.

Với những dự án đáp ứng đủ 10 tiêu chí cơ bản trên thì việc thu hút khách hàng nhanh chóng và khách hàng nhanh chóng chọn mua là tất yếu. Có thể kể đến một trong các dự án chung cư cao cấp trên thị trường là dự án Imperial Plaza của chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long – Dragon Investment And Commerce group.

Xem thêm: chung cư Imperial Plaza

CHIA SẺ
Facebook
Twitter