Dự báo sự trở lại tươi sáng của thị trường bất động sản

112

Theo hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, năm 2016 giá bất động sản có thể tăng từ 5 – 10%

Năm 2016 thị trường bất động sản sẽ có sự dịch chuyển, nhà ở có giá trên trung bình và trung bình sẽ chiếm chủ yếu. Tuy nhà ở giá rẻ sẽ tiếp tục phát triển nhưng nó sẽ không trở thành giao dịch chính trên thị trường vì phân khúc này còn phụ thuộc rất nhiều vào sự trợ giúp của Chính phủ.

Bên cạnh đó, phân khúc nhà phố, biệt thự, chung cư cao cấp sẽ có những thay đổi mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các dự án chung cư hiện nay đều là các dự án biệt lập, được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng và các dịch vụ tiện ích đi kèm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của các gia đình trẻ. Tại Hà Nội có thể kể đến đó là khu đô thị Five Star Mỹ Đình, The Garden…

Theo nghiên cứu cho thấy những người có nhu cầu sinh sống chiếm lượng mua không nhỏ đối với phân khúc nhà phố, biệt thự. Điều này được các chuyên gia lý giải là do nhóm đầu cơ ít tham gia vào phân khúc này. Dẫn tới nhu cầu cho vay thấp hơn đây cũng được xem là mô hình nhà ở có tài chính vững vàng.

Dự án Five Star Mỹ đình
Dự án Five Star Mỹ đình

Vị trí đắc địa, một yếu tố quan trọng của bất động sản

Với nếp nghĩ ‘ an cư lạc nghiệp” của nhiều người nên thị trường bất động sản Hà Nội được đánh giá là một thị trường khá khó tính. Trong năm 2015 vừa qua, các dự án bất động sản tập trung chủ yếu vào khu vực Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và quận Bắc Từ Liêm.

Theo thống kê của CBRE, riêng 2 nguồn cung mở bán mới tại quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng đã tăng đột biến và chiếm tới 50% tổng lượng mở bán. Còn tại khu vực Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm cũng chiếm tới 20% thị phần toàn thành phố. Sang tới năm 2016 khu vực phía Tây thành phố sẽ trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản với nguồn cung lớn về cả số lượng và chất lượng.

Nguồn cung căn hộ tại 2 quận Bắc và Nam Từ Liêm tập trung tại các dự án như Goldmark City, Mon City, Ecolife Capitol… ngoài ra thị trường cũng chuẩn bị đón nhận thêm nguồn cung khác cũng lớn không kém đến từ các dự án như Central Point Mỹ Đình của MBland, Vinhomes Gardenia của Vingroup, hay Five Star Mỹ Đình của GFS…

Những dự án này chủ yếu thuộc phân khúc nhà phố, biệt thự tiêu biểu có thể kể tới dự án Five Star Mỹ Đình được xây dựng trên diện tích 7.605m2 với tổng số 53 căn nhà mặt phố. Mỗi căn sử dụng tới 90% diện tích đất để xây dựng với 5 tầng nổi và 1 tầng hầm diện tích mỗi căn trong khoảng từ 59m2 tới 107m2. Mỗi căn nhà sẽ có hệ thống thang máy gia đình từ tầng hầm đến tầng 5.

Có thể nói rằng đây là một dự án chú trọng tới tiêu chí đắc địa – sinh lời. Dự án này nằm ngay trong quần thể Khu đô thị The Manor – Mỹ Đình – Sông Đà.  Một trong những khu vực vốn được quan tâm của nhiều nhà đầu tư tới từ Hàn Quốc.

Dự án có một vị trí khá thuận lợi với các dịch vụ như giáo dục, y tế, thể dục thể thao, giao thông… đều nằm trong bán kính 1-2km. Những căn nhà tại dự án này còn được thiết kế để có thể trở thành một dãy phố buôn bán.

Người tiêu dùng sẽ lựa chọn những sản phẩm tốt nhất

Trong thị trường cạnh tranh lớn như hiện nay thì quyền lực của người tiêu dùng cũng ngày càng được gia tăng chính vì vậy những những sản phẩm chất lượng sẽ chiếm được lòng khách hàng. Đây sẽ là một trong những yếu tố giúp cho thị trường bất động sản càng trở nên chất lượng hơn, hấp dẫn hơn, sáng tạo hơn trong con mắt người tiêu dùng, nhà đầu tư…

Sự đầu tư theo một xu hướng mới, một cách nghĩ mới thể hiện chiều sâu trong kinh doanh bất động sản. Điều đó khẳng định rằng sự chuyển biến của thị trường bất động sản 2016 hoàn toàn theo một xu hướng tích cực.

Xem thêm tại đây

CHIA SẺ
Facebook
Twitter