Rục rịch thị trường bất động sản cuối năm

44

Không còn tung ra thị trường một số lượng nhỏ căn hộ như trước, trong thời gian gần đây đa số các căn hộ được tung ra trên thị trường bất ddoognj sản lên con số hàng nghìn với những chính sách “xả hàng” ồ ạt trong những tháng cuối năm này.

Việc tung ra cùng lúc nhiều căn hộ được rao bán khiến cho mức cũng bỗng tăng vọt một cách đột biến, đây không còn là điều gì xa lạ trong những tháng gần đây. Tiêu biểu như sự kiện trong tháng 9 vừa diễn ra, Novaland đã thu hút số lượng người tham dự cự khủng lên đến 6.000 người sự kiện đã đem đến sự góp mặt của 25 doanh nghiệp với trong tay là những dự án sẵn sàng tung ra thị trường bất cứ lúc nào. Còn trong tháng 10 chỉ với 2 ngày tổ chức sự kiện Đất Xanh cho biết đã thu hút đến 3.000 người quan tâm tham gia bao gồm nhiều phân khúc trên thị trường từ căn hộ chung cư đến biệt thự nghỉ dưỡng. Sự kiện là sự hội tụ của 20 dự án mới tiềm năng mang đến một bầu không khí sôi động náo nhiệt.

buoi-mo-ban-tap-trung-tai-ho-chi-minh
Một buổi mở bán tập trung tại TP.Hồ Chí Minh

Một ví dụ tương tự đến từ Công ty CP Phú Long, trong tháng 12 này dự kiến sẽ cho ra mắt thị trường với 15 dự án là các khu căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực TP.Hồ Chí Minh. Toàn bộ những dự án đều là những dự án được Công ty CP Phú Long cùng hợp tác. Chỉ tính sơ qua vậy thôi chúng ta cũng có thể thấy sắp tới trên thị trường bất động sản sẽ có hàng chục dự án với hàng nghìn căn hộ được tung ra thị trường trong dịp cuối năm này.

Để nhận xét về thị trường bất động sản hiện nay ông Đực nguyên là Phó GĐ Công ty địa ốc Đất Lành cho hay: Với số lượng căn hộ tung ra thị trường tăng đột biến thì thị trường bất động sản đã bước tới viễn cảnh cạnh tranh vô cùng khốc liệt, một sống một còn. Theo ông thì nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề cạnh tranh khốc liệt này đó chính là nguồn cung từ mấy chục con số căn hộ tung ra thị trường đã lên đến hàng nghìn và vấn đề để tiêu thụ hết nó là một vấn đề không hề nhỏ và họ phải thu hút khách hàng để có thể đảm bảo sự cân bằng giữa cung và cầu của thị trường.

Mặc dù nhìn thấy khó khăn nhưng nó không phải là không có những mặt tích cực, nó thể hiện rõ tiềm lực về tài chính cũng như nhìn thấy rõ sự hồi phục của thị trường bất động sản trong nước. Đa dạng hóa nguồn cung, nhiều dự án phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau sẽ tăng khả năng mua của thị trường tạo nên không khí sôi động trên thị trường. Hơn nữa việc tung ra các dự án tập trung sẽ có lợi ích rất lớn đến quá trình niêm yết cổ phiếu từ phía các doanh nghiệp.

Điểm hạn chế cần khắc phục đấy là tính thông tin minh bạch, thông tin còn khá ít. Tất cả thông tin cần phải chi tiết để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin chi tiết của sản phẩm. Bởi các sản phẩm có thể là những dự án mới ra mắt hay nó có thể là những dự án tồn động vì vậy cần có thông tin thật rõ ràng để tạo nên một môi trường cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững trên thị trường bất động sản trong nước.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter