Thành phố Hà Nội đề xuất ngừng cấp phép dự án cho ông chủ Mường Thanh

45

 

22 dự án, công trình của đơn vị Xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên đều không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC
22 dự án, công trình của đơn vị Xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên đều không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC

Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội đã ra Văn bản số 8558/UBND-XDGT chỉ đạo thực hiện kết quả kiểm tra an toàn PCCC đối với các dự án do Doanh nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Doanh nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên nghiêm túc, nhanh chóng khắc phục những sai sót trong kết luận của Cảnh sát PC&CC thành phố và các cơ quan chức năng đã thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra mức độ an toàn về PCCC tại 22 dự án, công trình có chủ đầu tư do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên trên địa bàn Hà Nội. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng nhận xét 22 dự án đều không đảm bảo được tất cả các yếu tố an toàn về PCCC và nếu không thực hiện nghiêm túc các giải pháp về PCCC theo quy định hiện hành thì nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra và gây hậu quả nghiêm trọng cho cư dân. Cảnh sát PC&CC thành phố đã kiến nghị UBND thành phố không cấp phép cho đơn vị này khi chưa khắc phục đầy đủ các kiến nghị của cơ quan Cảnh sát PC&CC.

Cảnh sát PC&CC cũng có ý kiến lên UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Cảnh sát PC&CC bắt buộc các doanh nghiệp mời các cơ quan chức năng nhận định mức độ sai phạm để từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục, có cam kết về lộ trình thực hiện, nhất là với những tồn tại mang tính chất phức tạp. Cảnh sát PC&CC cũng đề xuất UBND thành phố lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra xem xét, xử phạt hình sự khi doanh nghiệp vẫn không tổ chức thực hiện và có dấu hiệu phạm tội về PCCC…

CHIA SẺ
Facebook
Twitter