Việt Nam – Quốc gia đáng để đầu tư bất động sản nhất thế giới

149

anh-minh-hoa

Thông tin đã được Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank đã khẳng định trong Wealth Report 2016

Theo Wealth Report 2016, Việt Nam được chọn là một trong 3 quốc gia đáng để đầu tư BĐS nhất thế giới (cùng với Mỹ và Đức) nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế cùng với các chính sách đổi mới của Chính Phủ về việc mở cửa thị trường bất động sản cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo thống kê năm 2015, Việt Nam có 168 người sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên (tăng 12 người so với năm 2014). Dự báo trong một thập kỷ tới, Việt Nam sẽ là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới vào khoảng 140%, dự kiến sẽ tăng lên 403 người. Theo sau là Mozambique (129%) và Ấn Độ (105%).

Theo tính toán của Knight Frank, độ tuổi trung bình của nhóm người có tài sản trên 10 triệu USD tại Việt Nam là 48, độ tuổi này thấp hơn Trung Quốc (52), Mỹ (56).

Ngoài Wealth Report, báo cáo của World Bank cũng đã cho biết Việt Nam là quốc gia tốt nhất để đầu tư năm 2016 xếp sau Ấn Độ và Singapore. Trong báo cáo của mình, World Bank nhấn mạnh vào Luật Kinh doanh bất động sản mới về việc cho phép người nước ngoài sở hữu 50% tài sản và công ty tại Việt Nam. Mặc dù mức lương tối thiểu tại Việt Nam vẫn đang ở mức thấp trong khu vực nhưng lại có rất ít rào cản đối với sản xuất và tín dụng, đây là lý do để thu hút các nhà đầu tư.

Xem thêm các tin khác tại đây!

CHIA SẺ
Facebook
Twitter