5 BĐS đầu tư được dự báo “hot” nhất năm 2016

16

Tiếp tục dẫn dắt xu hướng đầu tư trong năm 2016 là các phân khúc bất động sản có tính thanh khoản cao do hệ quả của thị trường 2015 mang lại. Các loại BĐS đầu tư sẽ thu hút một lượng lớn dòng tiền đầu tư nhàn rỗi “đổ” vào bao gồm: 

1.Căn hộ cao cấp

Trong năm vừa qua phân khúc căn hộ cao cấp đã bùng nổ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (theo ghi nhận của một số công ty nghiên cứu thị trường). Nếu năm 2011-2012 phân khúc hạng sang và cao cấp chỉ chiếm 4-6% tỉ trọng giao dịch thì trong năm 2015 tỉ lệ này đã lên tới 32% và là lượng giao dịch cao nhất trong vòng 5 năm qua.

 

Phối cảnh dự án Park Hill PREMIUM

Lợi tức đem lại từ việc cho thuê căn hộ cao cấp ở vào khoảng 5-6,5%/năm tại Hà Nội và 6-8% tại TP. Hồ Chí Minh. Các nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào sự tăng giá của căn hộ do ở trung tâm nội đô và một số loại sản phẩm đa năng được tung ra không chỉ dùng để ở mà còn để kinh doanh thương mại (shophouse) hay mở văn phòng mini (office-tel).

2.Biệt thự biển và Condotel

Hai dòng sản phẩm này đã tạo nên sự bất ngờ lớn đối với giới đầu tư địa ốc chuyên nghiệp và rất được ưa thích trong năm qua bởi những ưu thế và tính linh hoạt của nó. Các chủ đầu tư áp dụng cho loại hình BĐS này như một sản phẩm đầu tư tài chính.

Phối cảnh dự án Condotel Nha Trang

Biệt thự biển được coi là kênh đầu tư hấp dẫn với giới Việt kiều và đại gia bởi được nhiều chủ đầu tư cam kết lợi nhuận lên tới 10% kéo dài trong 10 năm.

Điển hình như khi trở thành chủ sở hữu một căn biệt thự biển thuộc tập đoàn Vingroup, nhà đầu tư sẽ nhận được 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê trong vòng 10 năm liên tiếp. Còn SunGroup thì cam kết mang lại lợi nhuận tối thiểu là 9% trong 10 năm đầu sở hữu cho các chủ nhân biệt thự mà tập đoàn này bán ra ở Phú Quốc hay Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, căn hộ khách sạn (Condo-tel) cũng được dự đoán là kênh đầu tư tiềm năng của năm 2016.

3. Shophouse và Office-tel (BĐS vừa ở vừa kinh doanh)

Khách hàng mua loại hình BĐS trên để phục vụ nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh của mình. Dòng sản phẩm này đang rất rầm rộ ở trung tâm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Do thị trường vẫn còn rất khan hiếm nên mỗi khi diễn ra mở bán chúng luôn trở thành hàng “hiếm” và được săn tìm sít sao.

ShopHouse được thiết kế vô cùng hiện đại

4.Hệ thống nhà xưởng và kho bãi

Nhu cầu về kho bãi và mặt bằng nhà xưởng ngày càng tăng vọt khi các lĩnh vực công nghiệp sản xuất, chế biến, công nghiệp ô tô, bán lẻ, giải trí… có sự tăng trưởng mạnh trong năm qua. Mặt khác việc Việt Nam tham gia sâu vào nhiều hiệp định thương mại tự do như TPP, AEC… cũng dẫn đến xu hướng thuê hệ thống kho lạnh, kho bãi… tăng mạnh.

5. Mặt bằng bán lẻ

Việc đầu tư phát triển vị trí mặt tiền, sân thượng, các mặt bằng cho thuê cao cấp hay shophouse trong năm 2016 được dự báo sẽ thuộc top những kênh đầu tư “béo bở” đối với các nhà đầu tư thứ cấp bởi các nguyên nhân: ngành bán lẻ đang phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu mở rộng mặt bằng kinh doanh và sự gia tăng số lượng nhanh chóng của các tòa chung cư khiến dân số đô thị trung tâm tăng mạnh dẫn đến khan hiếm mặt bằng cho thuê, đặc biệt là các tầng trệt của tòa nhà cao tầng với diện tích từ 50-500 m2.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter