5 điều cần lưu ý khi đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

111

Cho thuê căn hộ cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh đạt tỷ suất lợi nhuận 6 – 8% , thuộc top cao nhất nhì trong khu vực Đông Nam Á (theo báo cáo của CBRE). Theo đó lượng nhà đầu tư bỏ vốn vào phân khúc này ngày càng nhiều.

Cũng theo CBRE, chỉ trong quý II/2015 có tới 5.800 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp được tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh. Thời điểm cuối năm là dịp nhiều chủ đầu tư rầm rộ bung hàng, tuy nhiên để  thuyết phục được khách hàng mua nhà, các dự án phải hội tụ đầy đủ 5 yếu tố, đó là: vị trí đắc địa, chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, tiện ích nổi bật, chính sách bán hàng hấp dẫn và có khả năng phòng tránh rủi ro cao.

Vị trí đẹp

Vị trí giao thông thuận tiện
Vị trí giao thông thuận tiện

Vị trí là yếu tố quan trọng bậc nhất trong một dự án đầu tư bởi nó tác động trực tiếp đến giá trị của bất động sản. Mặt khác, khi có nhu cầu giao dịch, vị trí thuận lợi về giao thông sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng chuyển nhượng hoặc cho thuê lại với giá cao.

Theo thông tin công bố của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Thành phố sẽ tập trung phát triển hạng mục nhà cao tầng, thu hút vốn đầu tư vào khu vực Ba Son, cảng Sài Gòn, Tân Cảng… (dọc bờ Tây sông Sài Gòn), đồng thời xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông nhằm mang đến một diện mạo mới, tầm nhìn mới cho Thành phố.

Chủ đầu tư có uy tín trên thị trường

Uy tín của chủ đầu tư chính là yếu tố quan trọng đảm bảo chất lượng và giá trị của một dự án. Trong bối cảnh xô bồ của thị trường, việc bắt tay thành công với những chủ đầu tư uy tín và đảm bảo là việc làm vô cùng cấp thiết.

Một trong những chủ đầu tư tên tuổi có tính tin cậy cao trong lĩnh vực bất động sản hiện nay chính là Vingroup. Những dự án trực thuộc chủ đầu tư này không chỉ được đảm bảo về mặt chất lượng và tiến độ thi công mà còn hàm chứa những giá trị nhân văn sâu sắc. Minh chứng rõ ràng nhất là hệ thống công viên lớn nhất TP. Hồ Chí Minh – Vinhomes Central Park đã mang đến một sức sống mới cho Thành phố và làm thay đổi bộ mặt đô thị.

Tiện ích nổi bật, hiện đại

Thiên nhiên con người tại Vinhomes Paradise Mễ Trì
Thiên nhiên con người tại Paradise Mễ Trì

Hiện nay lượng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam ngày càng gia tăng tuy nhiên lượng người sở hữu nhà ở lại rất ít, vì vậy nhu cầu thuê nhà ở khá cao. Người nước ngoài không chỉ có yêu cầu cao về mặt kiến trúc mà còn cả về các hệ thống tiện ích, dịch vụ cần phải cao cấp và hoàn thiện. Chính điều đó đã tạo ra một khoảng trống tiềm năng cho thị trường đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê.

Chính sách bán hàng hấp dẫn

Tỷ suất sinh lời luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với phân khúc đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê. Tại TP. Hồ Chí Minh, tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê nằm trong khoảng 6 – 8%, thuộc top cao nhất nhì khu vực Đông Nam Á.

Riêng đối với dự án Landmark Plus, đây lần đầu tiên chủ đầu tư Vingroup xây dựng mô hình căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn trang bị đầy đủ nội thất của hãng Index Living danh tiếng, ngoiaf ra Vingroup cũng cam kết thuê lại 2 năm với mức lợi nhuận tối thiểu là 10% (chưa bao gồm VAT và kinh phí bảo trì).

Có khả năng phòng tránh rủi ro cao

Đây cũng là một điểm quan trọng cần phải lưu ý khi bỏ vốn đầu tư, bởi lẽ nếu không quản lý chặt chẽ sẽ dễ dẫn đến việc rủi ro, thất thoát hoặc giảm đi giá trị của tài sản cho thuê.

Hiện nay mô hình căn hộ dịch vụ Landmark Plus thuộc tập đoàn Vingroup giúp khách mua quản lý tất cả từ việc quản lý tài sản, kiểm tra định kỳ, bảo trì đến việc  tìm kiếm nguồn khách thuê cũng như thu phí thuê nhà thay nhà đầu tư. Điều này giúp cho khách mua đầu tư chỉ cần thu tiền về hàng tháng mà không phải suy nghĩ lăn tăn về bất cứ khâu quản lý nào khi cho thuê.

 

CHIA SẺ
Facebook
Twitter