Đại gia bung dự án khủng, BĐS phía Tây tăng nhiệt

238

Với diện tích đất khủng, hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngày càng đồng bộ, hoàn thiện hơn, phía Tây Hà Nội đã trở thành một khu vực có thị trường bất động sản sôi động và là điểm thu hút các nhà đầu tư lớn cũng như người mua nhà.

Tụ điểm của các “đại gia”

Bắt đầu từ khi Hà Nội mở rộng địa giới, quá trình đô thị hóa ở phía Tây diễn ra nhanh hơn, nhất là khu vực bên Vành đai 3 và các khu vực như Mỹ Đình, Trung Hòa – Nhân Chính. Phía Tây đã trở thành nơi tụ điểm của hầu như tất cả các “đại gia” bất động sản như Keangnam, Bitexco, Indochina Land, TNR Holding Việt Nam, Vinaconex…

Phối cảnh dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình
Phối cảnh dự án Vinhomes Gardenia

Theo công ty tư vấn BĐS CBRE, phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực có nguồn cung nhà ở phong phú nhất từ đầu 2015 đến nay, chiếm tới 21% tổng nguồn cung căn hộ trên toàn thành phố. Trong đó, khu vực quanh quận Nam Từ  Liêm tiếp tục đón nhận những dự án “khủng”.

Sắp tới, thị trường bất động sản khu vực này dự báo sẽ nóng hơn bao giờ hết bởi sự gia nhập của siêu dự án khu đô thị Vinhomes Gardenia (17,6ha) được đầu tư bởi Tập đoàn Vingroup, bao gồm cả cao tầng và thấp tầng với các tiện ích như siêu thị, bệnh viên, trường học, công viên… Dự án Vinhomes Gardenia được hai thương hiệu thiết kế nổi tiếng thế giới CPG (Singapore) và West Green Design (Canada) tư vấn và thiết kế.

Phía Tây – xu hướng thức thời

Tại sao các nhà đầu tư bất động sản lại đổ xô về phía Tây ?. Điều đó không phái ngẫu nhiên bởi sau khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội , định hướng phát triển đô thị Thủ đô tập trung về phía Tây , khu vực dọc tuyến đường vành đai 3 sẽ trở thành một trung tâm hành chính và thương mại điên tử . Khu vực Cầu Giấy và Mỹ Đình trụ sở của nhiều bộ và nhành đã và đang tiếp tự chuyển về .Gần đây , Hà Nội đã công bố quy hoạch trụ sở của 19 tập đoàn , tổng công ty nhà nước trên diện tích 28ha tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Phối cảnh dự án Vinhomes Gardenia
Phối cảnh dự án Vinhomes Gardenia

Nhận thức được điểm nóng của phía Tây rất nhiều doanh nghiệp, kể cả các tập đoàn lớn nước ngoài như KPMG và PwC đã chuyển văn phòng về trung tâm phía Tây. Vì thế, các văn phòng lớn như Keangnam, Grand Plaza, Indochina Plaza cùng hàng chục cao ốc quy mô vừa ở khu đô thị mới Cầu Giấy đều đã lấp đầy. Sự dịch chuyển của các cơ quan hành chính của các doanh nghiệp đã kéo theo nhu cầu mua nhà ở các khu vực lân cận. Bên cạnh đó, hạ tầng kỹ thuật và xã hội khu vực phía Tây như trường học, bệnh viên… ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn thu hút được đông đảo người mua nhà, thậm chí lôi kéo được cư dân ở khu vực trung tâm thành phố .

Amsterdam, Lê Quý Đôn, Marie Curie, Việt – Úc và Olympia là những trường học danh tiếng đã có mặt tại khu phía Tây Hà Nội. Các tiện ích nổi trội như trung tâm mua sắm, nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi giải trí, cho tới các cơ sở y tê như Bệnh viên E, Bệnh viên 198 đều có sẵn.

Sắp tới Vingroup thâm nhập thị trường bằng dự án được dự báo rất quy mô với tổ hợp tiện ích đồng bộ và hiện đại vậy nên khu Nam Từ Liêm sẽ có sức hút lớn. Mộ khu đô thị mới đẳng cấp và đồng bộ như Royal City, Times City, Vinhomes Central Park… sẽ sớm hình thành tại phía Tây Hà Nội với tên gọi Vinhomes Gardenia.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter