Đại diện NHNN lên tiếng về vấn đề gói 30 nghìn tỷ ngừng giải ngân

95

Mới đây, thông tin gói cho vay tín dụng 30 nghìn tỷ đồng để mua nhà ở xã hội đang bị dừng giải ngân khiến cho nhiều người hoang mang. Trước thông tin nay, Phó Thống đốc Ngần hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra vấn đề này.

Phó Thống đốc cho biết, việc liên quan đến giải ngân gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng cho vay hỗ trợ mua nhà xã hội, Ngân hàng nhà nước có ban hành Thông tư 11 hướng dẫn thủ tục cho vay. Cùng với đó Bộ xây dựng cũng có văn bản hướng dẫn điều kiện  cho các đối tượng được vay.

Cụ thể, Thông tư 11 có quy đinh việc giải ngân sẽ kết thúc vào ngày 1/6/2016. Vì vậy, việc dùng giải ngân gói 30 nghìn tỷ đồng của một số chức tín dụng như thông tin đã đưa, Theo bà Hồng, Ngân hàng nhà nước sẽ yêu cầu các đơn vị chức năng sẽ kiểm tra xem xét thông tin và bà cũng giải thích về việc ngừng giải ngân gói 30 nghìn tỷ đồng như đã phản ánh có thể liên quan tới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước
Bà Nguyễn Thị Hồng Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Bà Phó Thống đốc cũng cho biết , Ngân hàng nhà nước điều hành tín dụng sẽ đưa ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng từng năm. Chính vì vậy,các tổ chức tín dụng được thông báo một mức tăng trưởng tín dụng nhất định và cũng có thể  vào thời điểm cuối năm, các tổ chức tín dụng đã đạt được chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ấy, thì tạm dừng triển khai. Tuy nhiên, sang năm 2016 các tổ chức tín dụng sẽ tiếp tục triển khai giải ngân.

Có nhiều thông tin liên quan có những ngân hàng khi  cho vay gói 30 nghìn tỷ đặt ra các yêu cầu và thủ tục phức tạp không cần thiết, nhiêu khê, bà Phó Thống đốc cho biết cần phải thông tin cụ thể vì việc giải ngân gói tín dụng này  của Ngân hàng nói chung, Ngân hàng Nhà nước luôn chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải cải cách thủ tục hành chính đảm bảo yêu cầu.

Bà Phó Thống đốc khẳng định: Nếu các cá nhân đáp ứng đủ điều kiện vay mà các tổ chức vẫn gây những khó khăn thì cơ quan chức năng sẽ làm việc và xử lý.

Xem thêm các thông tin bất động sản : datxanhhanoi.com

 

 

CHIA SẺ
Facebook
Twitter