Cơ hội đầu tư bất động sản dành cho giới nhà giàu

52

Nếu như trước đây du khách đến với Quảng Ninh chỉ với mục đích đi du lịch và thăm Vịnh Hạ Long thì hiện nay khu vực này đang dần thay da đổi thịt khi được đầu tư xây dựng các dự án nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại…

Thay đổi để phát triển

Đóng góp vào sự thay đổi của tỉnh Quảng Ninh có thể kể tới sự đầu tư lớn của tập đoàn Vingroup với các dự án như Vinhomes Dragon Bay Resort – quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao, dự án có địa thế độc nhất vô nhị, tọa lạc trọn vẹn hoàn toàn riêng biệt trên đảo Rều, Tổ hợp TTTM Vincom Plaza Ha Long hay dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long được khởi công vào tháng 03/2015.

Phối cảnh tổng thể dự án Vinhomes Dragon Bay
Phối cảnh tổng thể dự án Vinhomes Dragon Bay

Bên cạnh đó, dự án sân Golf Tuần Châu – Hạ Long với tổng vốn đầu tư 1500 tỷ đồng cũng đang làm cho thị trường bất động sản tại Quảng Ninh sôi động hơn. Tập đoàn Sun Group cũng đã công bố triển khai dự án Công viên Đại Dương Hạ Long – đây là dự án với nhiều hạng mục vui chơi, giải trí hiện đại bậc nhất thế giới.

Nguyên nhân dẫn đến việc khu vực Hạ Long – Quảng Ninh thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư là do:

+ Lượng khách du lịch đến với Hạ Long cao hơn hẳn so với khu vực Nha Trang, Đà Nẵng theo thống kê năm 2015 lượng du khách đến với Hạ Long cao gấp 2 lần so với lượng du khách tại Nha Trang, Đà Nẵng.

+ Hệ thống giao thông hiện đại như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái dự kiến hoàn thành năm 2017, cầu Bạch Đằng nối Hạ Long – Hải Phòng sẽ hoàn thiện và đi vào sử dụng năm 2016 sẽ  rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng.

Những cơ hội đầu tư tiềm ẩn

Khu vực Hạ Long ngày càng phát triển với nhiều khu vui chơi phục vụ cho khách du lịch nhưng lại thiếu các khu kinh doanh, mua sắm tập trung.

Mô hình Shophouse ( mô hình nhà ở tích hợp kinh doanh, nghỉ dưỡng) đã và đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, và các thành phố lớn nhưng lại chưa xuất hiện tại Hạ Long.

Nhà phố thương mại (shophouse) tại Vinhomes Dragon Bay
Nhà phố thương mại (shophouse) tại Vinhomes Dragon Bay

Các căn hộ shophouse là sự kết hợp khéo léo giữa không gian sinh hoạt riêng tư và khu vực kinh doanh mang lại nguồn thu nhập lớn, khả năng sinh lời cao. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu mô hình shophouse được triển khai tại Hạ Long thì đây sẽ là cơ hội vàng cho khách hàng bởi những lợi thế ưu việt mà nó mang lại. đồng thời, mô hình này cũng sẽ giúp cho Hạ Long thu hút được du khách và tạo được nhiều điểm nhấn để du khách quay lại với Hạ Long.

Ngoài mô hình nhà phố thương mại shophouse dự án Vinhomes Hạ Long thì mô hình biệt thự ven biển cũng là một cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng nhận được kỳ vọng rất lớn khi chính sách mới về việc sở hữu bất động sản của người nước ngoài có hiệu lực.

Theo Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – ông Trần Ngọc Quang nhận định thị trường bất động sản đang có dấu hiện đi lên với những đột phá đến từ mô hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Ông cũng cho biết thêm những làn sóng này sẽ báo hiệu cho sự đi lên mạnh mẽ của thị trường bất động sản về quy mô. Tuy quy mô lớn hơn nhưng lại không dàn trải, vì đây là phân khúc đòi hỏi sự đầu tư lớn nên các ông chủ địa ốc vẫn còn khá thận trọng.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter