Phố nhà giàu và con đường đắt đỏ

68

Chiều dài hơn 1.500m, với vốn đầu tư khoảng 100 triệuUSD, con phố đi bộ thuộc khu Hồ Bán Nguyệt xem như là con đường hoàn mỹ ở Sài Gòn.

Ngoài con phố Tôn Dật Tiên và Hồ Bán Nguyệt, chủ đầu tư còn cho biết sẽ mở rộng tiếp phố đi bộ triệu đô dành cho dân cư sống tại dự án Scenic Valley.

Con đường triệu độ
Con đường triệu độ

Tôn Dật Tiên có thể nói là con phố đi bộ đầu tiên tại thành phố mang tên Bác, được thành phố đồng ý đưa vào hoạt động cho khu đô thị chung cư Phú Mỹ Hưng cách đây khoảng 10 năm trước. Dự án con đường  này nối liền 2 khu chức năng là Kênh Đào và Hồ Bán Nguyệt, dài hơn 1500m. Từ 5h chiều các ngày thì tất cả các phương tiện đều bị cấm lưu thông, con đường chỉ dành riêng cho người dân đi dạo.

 

Cây xanh và hồ nước bên tuyến phố đi bộ
Cây xanh và hồ nước bên tuyến phố đi bộ

Phố đi bộ triệu đô Tôn Dật Tiên là sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh, mặt nước, lối đi dạo, thể dục và cả những chỗ nghĩ chân, được chia làm 2 đoạn phân khúc với 2 phong cách thiết kế khác nhau. Đây là con phố đi bộ thuộc dự án công trình The Crescent (Hồ Bán Nguyệt) có vốn đầu tư tại giai đoạn đầu là 100 triệuUSD.

 

Cầu Ánh Sao
Cầu Ánh Sao

Điểm nhấn đặc sắc của dự án là cầu Ánh Sao bắc qua con rạch Thầy Tiêu và nối khu Bán Nguyệt với khu Kênh Đào. Cây cầu đi bộ hiện đại đầu tiên của Việt Nam này không chỉ là nơi tản bộ lí tưởng của dân cư sống tại khu đô thị chung cư Phú Mỹ Hưng mà cũng là địa điểm tham quan tuyệt đẹp của rất nhiều người ở thành phố mang tên Bác.

Toàn cảnh trên cao con đường đắt đỏ
Toàn cảnh trên cao con đường đắt đỏ
Thời gian vừa qua đây cũng thường xuyên là địa điểm những chương trình văn hóa giải trí của thành phố.

 

Tuyến phố đi bộ Tôn Dật Tiên
Tuyến phố đi bộ Tôn Dật Tiên

Tôn Dật Tiên là tuyến phố đi bộ, trục kết nối rất nhiều khu văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại, thuận tiện cho việc gắn kết và phát triển dịch vụ cộng đồng với nội khu. Tuyến đường này là khu vực công cộng thu hút được đông đảo du khách của khu đô thị chung cư Phú Mỹ Hưng nói riêng và cả khu Nam TP Hồ Chí Minh nói chung.

 

Phố đi bộ mới tại dự án Scenic Valley 2
Phố đi bộ mới tại dự án Scenic Valley 2

Mới đây, chung cư Phú Mỹ Hưng đã xây dựng thêm phố đi bộ tại dự án Scenic Valley 2. Tuy tuyến phố dành cho cư dân sinh sống ở đây nhưng chức năng hoạt động thì không khác gì so với tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nơi đây hứa hẹn là địa điểm cộng đồng cho việc tổ chức vui chơi, giải trí và các hoạt động khác cho cư dân sinh sống tại dự án Scenic Valley. Cũng giống như tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ thì tuyến phố mới này cũng có điểm kết thúc là dòng sông.

 

Phố đi bộ mới dài hơn 300m
Phố đi bộ mới dài hơn 300m

Tuyến phố đi bộ mới của chung cư này dài hơn 300 m, chiều ngang từ 14m đến 16m và kết nối khu phố Scenic Valley 1 với Scenic Valley 2 tạo thành một trục và đi thẳng hướng ra bờ sông. Toàn bộ diện tích tuyến phố này lên đến gần 5000 m2 được phủ cây xanh và hoa trang trí tạo ra màu sắc và sự sinh động của khu phố kích thích thu hút thị giác và cảnh quan của toàn khu vực.

 

Phố đi bộ mới và dãy tiện ích
Phố đi bộ mới và dãy tiện ích

Ý tưởng thiết kế phố đi bộ của chủ đầu tư  là để nâng cao tính hữu dụng và kết nối với cư dân, dù ở bất kể lứa tuổi nào cũng có thể kết nối với nhau. Nâng cao tình thần giữa con người và con người. Tuyến phố được chia thành 2 đoạn phân khúc.

 

Phối cảnh gần phố đi bộ mới
Phối cảnh gần phố đi bộ mới

Ý tưởng phân chia từng không gian khu vực tạo nên nếp sống văn minh cho khu phố. Mỗi người dân ở đây đều được đáp ứng nhu cầu, nếu là người muốn hoạt động thể thao có thể chạy bộ ở tuyến phố và những ai muốn uống cafe, mua sắm,… thì có thể vào các cửa hàng dịch vụ ngay cạnh bên để được phục vụ với tư cách là thượng đế.

 

Phối cảnh tổng thể con đường đắt đỏ
Phối cảnh tổng thể con đường đắt đỏ

Trong đợt công bố mở bán cuối cùng của dự án Scenic Valley 2 vào ngày 2/4 tới, chủ đầu tư sẽ đưa ra cho thị trường 65 căn hộ thuộc tòa nhà C. Chủ đầu tư kỳ vọng sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng cuối năm 2018, phố đi bộ này sẽ trở thành một điểm kết hợp vui chơi, giải trí của nhiều người dân của thành phố.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

CHIA SẺ
Facebook
Twitter