Thuê cổng vào nhà một hiện tượng tại khu căn hộ cao cấp

36

Khi mua nhà được giới thiệu có cổng vào rộng đến 11m nhưg không hiểu sao sau đó lại bị đòi lại tới 7.5 m cổng với lí do ngớ ngẩn “đây là đất đi thuê”. Điều này thực sự gây bức xúc cho cộng đồng cư dân.

Vụ tranh chấp diễn ra tại một chung cư cao cấp trong khu vực Hà Nội

Bà Phạm Quỳnh Hương đại diện cho phía ban quản trị cư dân sống tại chung cư quận Đống Đa TP.Hà Nội với cái tên là SKY CITY cho biết trong khoảng thời gian giai đoạn 2007 đến 2008, với thông tin quảng cáo mà Công ty TNHH Hanotex đưa ra thì đây là khu chung cư căn hộ cap cấp lối vào chung cư rộng 11m đây là phần đất thuộc sự sở hữu của công ty.

Và thật bất ngờ khi Hanotex mới đây vừa đưa ra thông báo phần đất làm cổng có đến 2/3 diện tích là do họ thuê của một dự án khác và đến nay hợp đồng thuê đã hết hạn và Hanotex phải bàn giao lại 2/3 lối đi đó cho bên kia. Điều này đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Nếu như thực sự phải trả lại thì lối đi vào còn lại sẽ vô cùng hẹp, không đảm bảo yêu cầu đối với một khu chung cư cao cấp. Hai xe ô tô sẽ không thể cùng đi và chiều rộng đấy không đủ để xe cứu hỏa có thể tiến vào nếu như có sự cố xảy ra. Và thực sự cư dân sống tại đây không biết phải làm gì với trường hợp như thế này.

cong-vao-du-an-sky-city
Cổng vào dự án chung cư Sky City

Ngoài ra nguồn phí bảo trì bà Hương cho biết phía ban quản trị tòa nhà vẫn chưa nhận được đầy đủ kể từ khi tòa nhà đi vào hoạt động từ phái chủ đầu tư. Bà còn cho biết “30 tỷ VNĐ con số không hề nhỏ là phí bảo trì mà cư dân tại đây đáng lẽ phải nhận được từ phía chủ đầu tư Hanotex nhưng việc chi trả luôn bị hoãn và trốn tránh trách nhiệm”.

Không chỉ thế một số công trình hạng mục còn thiếu trong chung cư vẫn chưa được hoàn thành và việc loanh quanh trốn tránh trách nhiệm từ phía chủ đầu tư khiến cho cư dân rất bức xúc mặc dù đã yêu cầu không biết bao nhiêu lần.

Đại diện phía Hanotex từ chối trả lời đến những vấn đề liên quan khi được các phóng viên hỏi tới. Dự án chung cư cao cấp Sky City Láng Hạ là tổ hợp bao gồm 450 căn hộ đẳng cấp. Dự án được hoàn thành vào năm 2010 và chính thức cung cấp cho thị trường những căn hộ cao cấp.

Còn nữa việc tranh chấp cũng xảy ra khi mà trong năm 2011 chủ đầu tư ra thông báo với mức giữ xe ô tô là 2.5 triệu/tháng nhưng sau khi tranh chấp cuối cùng con số 1.25 triệu/tháng đã được đưa ra.

CHIA SẺ
Facebook
Twitter